Café có rất nhiều cách pha chế. Bạn có muốn thưởng thức một tách café hạt đinh hương không? Hãy vào bếp cùng chúng tôi để khám phá công thức chế biến nhé!
Nguyên liệu:
- 1 tách cà phê nóng
- 5-10 hạt café
- 3-5 hạt đinh hương
- 1 trái cam vàng
- 1 trái chanh vàng
- 45ml rượu Sambuca
Cách làm:
- Cam vàng gọt vỏ thành sợi dài.
- Chanh vàng gọt vỏ thành sợi dài.
- Quấn 2 sợi vỏ cam và vỏ chanh, đính thêm hạt đinh hương. Nhúng nhanh vào rượu sambuca, lấy ra.
- Dùng kẹp gắp giữ 2 sợi cam chanh và bắt đầu đốt lửa ngay phía trên miệng tách café và cho chảy xuống tách café cho đến khi lửa tắt hoàn to.
- Nhúng hẳn 2 sợi cam chanh vào tách café .
- Thưởng thức: Nhai vài hạt cà phê trước khi thưởng thức café.