Cà phê ‘phê’ hơn chuyện ấy

Tình yêu cà phê của chúng ta mạnh đến độ đa số người ta sẵn sàng nạp caffeine khi thức dậy hơn là làm ‘chuyện ấy’, báo New York Post dẫn một nghiên cứu mới cho biết.

ca-phe-phe-hon-chuyen-ay

78% số người được hỏi trong cuộc điều tra cho biết họ sự sẵn sàng kiêng rượu, mạng xã hội hoặc ‘vui vẻ’ với bạn tình hơn là bỏ cữ cà phê

Cuộc nghiên cứu do tập đoàn khách sạn Pháp Le Méridien thực hiện cho thấy 53% khách của họ thích cà phê hơn sex như một cách thức hoàn hảo để khởi đầu ngày mới.

Nghiên cứu cho thấy tình trạng nghiện cà phê trên toàn cầu mạnh đến nỗi 78% người được hỏi bày tỏ sự sẵn sàng kiêng rượu, mạng xã hội hoặc ‘vui vẻ’ với bạn tình trong một năm hơn là bỏ cữ cà phê trong ngần ấy thời gian.

Nhóm thực hiện nghiên cứu đã phỏng vấn những khách du lịch ở 6 nước. Dữ liệu thu thập được đã cho thấy họ lệ thuộc vào cữ cà phê sáng như thế nào để có thể “sống sót qua ngày”.

Một phần tư những người được hỏi nói rằng không có cà phê sáng họ sẽ ít sáng tạo hơn, trong khi 22% nói rằng họ không thể ‘nhấc xác’ khỏi giường và 16% thú nhận không thể gặp và nói chuyện với những người khác.