Người mê cà phê có thu nhập cao hơn người thích uống trà

Theo một nghiên cứu mới, những người có thói quen uống cà phê thường có mức lương cao hơn so với những người thích uống trà.

Hãy thận trọng khi chọn thức uống có caffeine vào buổi sáng. Một nghiên cứu mới đã cho thấy sự lựa chọn giữa trà và cà phê có thể quyết định mức lương của bạn.

Theo Dailymail, công ty máy nước nóng Zip HydroTap đã tiến hành một cuộc thăm dò trên những người lao động yêu thích trà và cà phê trong vòng 5 năm.

thưởng thức cà phê ngon

Theo cuộc thăm dò, thu nhập trung bình của những người yêu cà phê là 34.490 bảng Anh/năm (gần 1,15 tỉ đồng), cao hơn những người thích uống trà với 32.330 bảng Anh/năm (hơn 1,03 tỉ đồng)

ket quan nghien cuu ve thu nhap

Kết quả cũng cho thấy những người uống trà có xu hướng thoải mái, thân thiện, công bằng và vui vẻ. Trong khi người có thói quen uống cà phê lại có tính hay tranh cãi, ít biết cân nhắc, sôi nổi và dễ cáu bực

Kết quả là những nhân viên thích uống cà phê có tỉ lệ được tăng lương cao hơn và họ kiếm được trung bình 34.490 bảng Anh/năm (gần 1,15 tỉ đồng), nhiều hơn 2.160 bảng Anh (khoảng 71 triệu đồng) so với người uống trà. Đồng thời, cuộc thăm dò này cũng cho thấy, phần lớn những người ở vị trí điều hành đều thích uống cà phê hơn.

Tuy nhiên, những người thường xuyên uống cà phê lại có xu hướng sôi nổi, thích tranh luận, dễ cáu bực và hay trễ nải trong công việc. Ngược lại, người thường xuyên uống trà thường có tâm trạng thoải mái trong công việc và dễ dàng tìm sự cân bằng trong cuộc sống.