Uống cà phê giảm nguy cơ tự sát

Các nhà nghiên cứu Mỹ nói rằng uống một vài tách cà phê mỗi ngày có thể làm giảm khoảng 50% nguy cơ tự sát, theo hãng tin UPI.

Xem thêm: >> Những tác dụng thú vị của cà phê đối với sức khỏe

Trưởng nhóm nghiên cứu Michel Lucas thuộc Trường Y Harvard và các cộng sự đã phát hiện nguy cơ tự sát ở những người trưởng thành uống 2-4 tách cà phê mỗi ngày thấp hơn phân nửa so với nguy cơ ở những người uống cà phê đã được lọc caffeine, hoặc rất ít hay hầu như không uống cà phê.

uong ca phe

Uống một vài tách cà phê mỗi ngày có thể làm giảm khoảng 50% nguy cơ tự sát

Caffeine không chỉ kích thích hệ thần kinh trung ương mà còn đóng vai trò là một loại thuốc chống trầm cảm nhẹ bằng cách thúc đẩy việc sản xuất những chất dẫn truyền thần kinh trong não bao gồm serotonin, dopamine và noradrenaline.

Các nhà nghiên cứu không khuyến nghị những người lớn bị trầm cảm tăng cường hấp thu caffeine do phần lớn các cá nhân điều chỉnh lượng hấp thu đến mức tối ưu đối với họ và một sự gia tăng có thể gây những tác dụng phụ khó chịu, chuyên gia Lucas nói.

Nhóm chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu trên cơ sở dữ liệu của ba cuộc nghiên cứu quy mô lớn khác ở Mỹ được thực hiện trên 43.599 đàn ông trong thời gian từ năm 1988 đến 2008, 73.820 phụ nữ từ năm 1992 đến 2008 và 91.005 phụ nữ từ năm 1993 đến 2007.

Lượng hấp thu caffeine, cà phê và cà phê đã khử caffeine được đánh giá mỗi 4 năm một lần thông qua các bản câu hỏi gửi đến đối tượng nghiên cứu.