Cà phê giúp gì cho các hoạt động thể thao?
Giảm đau cơ bằng cà phê Những nghiên cứu gần đây đã đưa ra các chứng cứ cho thấy caffeine có thể giúp ngăn ngừa chứng đau cơ quen thuộc thường xảy ra trong suốt hay sau một vòng tập luyện nặng nhọc đặc biệt hoặc sau những bài tập mới Về mặt lý thuyết, […]
Nghệ thuật uống cà phê
Thứ nhất: “Đừng nên hâm nóng lại café. Bởi nếu hâm nóng lại thì café sẽ mất hết mùi vị và gây ra vị đắng. Uống không ngon và sẽ có mùi khét .” Cuộc sống có lẽ cũng như vậy. Việc hâm nóng lại café cũng như việc suy nghĩ quá nhiều về quá […]
Thông minh, xinh đẹp hơn nhờ cà phê
Ngoài tác dụng thần kỳ là làm tinh thần sảng khoái, cà phê hiện đã được các nhà khoa học chứng minh là tốt cho sức khỏe. Điều mà nhiều người trong số chúng ta vẫn bán tín bán nghi từ trước đến nay do những “lời đàm tiếu” xung quanh loại thức uống phổ […]
5 cách pha chế cà phê tinh tế nhất
Những chuyên gia về Trà sẽ có nhiều nghi thức và truyền thống thưởng thức trà, nhưng họ không thể nào có được một tập hợp các dụng cụ phức tạp, các phương pháp pha chế và những công thức tinh tế như trong ngành cà phê! 1. Cà phê nấu sôi. Những người sành […]
Một ly cà phê tuyệt hảo cần gì ?
Một ly cà phê ngon cần những gì? Bản thân một ly cà phê ngon cần những điều thấy thì đơn giản nhưng rất tinh tế: từ chất liệu, cách chế biến, phục vụ, khung cảnh và đồng bạn. Chất liệu cà phê chính là loại bột thành phẩm – kết quả của một quá […]
Các cách uống cà phê Việt Nam
Người Việt Nam tiếp thu thức uống cà phê chỉ mới khoảng hơn trăm năm nay, nhưng cà phê đã trở thành thức uống không thể thiếu được với nhiều triệu người Việt Nam (và với khoảng 2 tỉ người trên trái đất). Cùng với đà phát triển của thế giới, cà phê sẽ càng […]
Tản mạn café Pleiku
Nổi hứng, tôi làm một cái điều tra thống kê nho nhỏ về số người uống cà phê của Phố Núi. Kết quả khá bất ngờ với 92% nam giới từ 18 đến 80 tuổi thường xuyên hoăc không thường xuyên uống loại thức uống này, Phía các bà , các cô cũng có tới […]
Cà phê – sự khám phá diệu kỳ của nhân loại
Nền văn minh Nhân loại trên con đường phát triển của mình chỉ tạo ra được 3 loại thức uống quan trọng mà không cần đến chất cồn là cây trà, hạt ca cao, và các chiết xuất được làm ra từ hạt cà phê.