Cung tơ chiều – Quán cafe xứ sương mù đậm chất liêu trai

Nhắc đến Đà Lạt, ngoài sự mộng mơ lãng mạn vốn được ca tụng, khí chất ma mị của những căn nhà ma, những câu chuyện rợn người cũng khiến người ta nhớ đến. Mà nhắc đến ma mị, tôi lại không quên được hình ảnh một quán café heo hút trên quả đồi cạnh đường lên Dinh 3: Café Cung Tơ Chiều

Thành phố sương mù, tiết trời giá lạnh rất phù hợp với việc đi dạo lãng du, nhưng đến Cung Tơ Chiều lại chẳng phải đi dạo nữa, lối mòn mờ mờ tỏ tỏ, heo hút mảnh trăng non, giữa những tán thông rít gió khiến ta có cảm giác như đang phiêu lưu vào một chốn kỳ lạ, tách rời không gian hiền lành xa xa.

quan-ca-phe-cung-to-chieu

Bên ngoài cổng vào quán cà phê Cung tơ chiều

ca-phe-cung-to-chieu

Thoạt nhìn đây chẳng có vẻ gì là một quán café cả. Tôi thoáng thấy tấm bảng gỗ “Vui lòng nói chuyện nhỏ hơn tiếng nhạc.” Không gian chung quanh bao trùm bởi một sự yên ắng, thi thoảng vẳng lên tiếng côn trùng kêu. Và ánh đèn từ trong nhà hắt ra vài tia sáng…

Không gian trong quán rất ấm cúng, có khoảng 50 chỗ ngồi. Tất cả đều chìm trong thứ ánh sáng vừa ma quái, vừa quyến rũ từ chiếc đèn lồng treo cao. Ngoài hiên gió vẫn rít từng cơn, làm rung rung bức tranh liêu trai treo trên tường. Giữa quán có một sân khấu nhỏ, với guitar mộc, trống, piano. Một vài giá nến treo, chập chờn hờ hững.

quan-cung-to-chieu-da-lat

cung-to-chieu-cafe

Điều đáng nói là cô chủ quán. Cô chủ quán kỳ lạ có ánh mắt hoang dại, giọng nói khàn khàn như lửa địa ngục và cách cô nói về những con ma đang vây quanh như thế này: “Quanh đây ma nhiều lắm, ma đang đứng xung quanh để nghe nhạc và để nhìn ngắm con người. Ma hiền lắm! Họ cũng có cuộc sống như con người. Trước sau gì chúng ta cũng phải qua kiếp đó, tại sao lại phải sợ?”.

Khách đến quán mê café thì ít, mà mê giọng hát của cô thì nhiều. Ngồi giữa trung tâm phòng nhạc, người đàn bà rít điếu thuốc, mái tóc che khuất nửa khuôn mặt, cất tiếng hát cũng khàn đặc như khói thuốc của bà, một giọng hát nguyên thủy mộc mạc mà mê đắm lòng người lúc nào không hay.

Nếu các bạn có ý định ghé thăm Cung Tơ Chiều, điều nên nhớ là phải tuân thủ trật tự và giữ im lặng, vì cô chủ quán sẽ chẳng chiều bạn đâu. Có những vị khách nói chuyện ồn ào giữa chừng ca khúc, cô dừng lại ngay và yêu cầu họ rời quán một cách thẳng thừng. Cô là vậy, tài giỏi, nghiêm túc và kỳ lạ.

Địa chỉ quán cà phê Cung Tơ Chiều

Cà phê Cung tơ chiều: 27K Lê Hồng Phong (gần Dinh III), Phường 3, TP. Đà Lạt

Những quán cà phê ấn tượng khác dành cho bạn:

>> Cafe Thị Trấn Ba Cây Chổi: Thế Giới Phù Thủy

>> Quán Cafe Trầm: Trầm lặng và sâu lắng