Cảm quan về cafe!
Về căn bản, việc cảm quan cà phê gồm 3 phần: cảm quan hương, cảm quan vị và đánh giá bằng mắt thường. Cảm quan hương cho phép đánh giá thành phần nguyên liệu của cà phê (cà phê Robusta, cà phê Arabica), thành phần chất độn (bắp, đậu) và nhóm hương tẩm nhân đạo. […]
Cách phân biệt, nhận định về hương vị – thể chất và cảm nhận về phẩm chất thơm ngon của tách cà phê
Hương vị: Là cảm nhận chung về cà phê trong miệng. Vị chua, vị ngọt, hương thơm và thể chất là các thành tố cấu tạo nên hương vị cà phê
Rượu và cafe không hợp sầu riêng
Các nhà khoa học quốc tế cảnh báo là không nên ăn sầu riêng cùng lúc với các thức uống như cà phê hoặc bia rượu bởi sẽ gây rối loạn tiêu hóa và hơi thở xấu. Trái sầu riêng được coi là thực phẩm dùng để khôi phục sức khỏe cho người ốm yếu, […]
10 lợi ích chính của cafe nguyên chất
Ngoài tác dụng giúp chúng ta tỉnh táo, tăng cường các hoạt động về tâm thần và trí tuệ, tạo sự sảng khoái tích cực về tâm lý, làm chúng ta dễ tính hơn. Cà phê còn có 10 ích lợi chính đồi với sức khỏe:
Máy pha cafe phát ra tiếng nhạc
Những chiếc máy pha cafe ngộ nghĩnh tiện lợi này sẽ góp phần làm cho nhà bếp của bạn trở nên sinh động và công việc pha cafe sẽ làm cho bạn hứng thú đấy! Không những làm ra những cốc cafe thơm ngon và tuyệt hảo, chiếc máy này còn làm được nhiều hơn […]
Coffe uống phải đúng cách.
Ai quen uống cà phê cũng thấy phấn chấn khi có một ly “đen đá” vào buổi sáng hay tỉnh táo đối phó với cơn buồn ngủ khi cần làm việc đêm… nhưng vì có chứa cafein và một số chất khác, cà phê cũng gây hại nếu lạm dụng. Tác dụng dược lý Cà […]
Những quảng cáo cà phê ấn tượng nhất thế giới
Mùi cà phê khiến người chết cũng phải sống dậy hay uống cà phê tỉnh ngủ chẳng khác gì ăn tát là những poster quảng cáo xuất sắc về thức uống này do Buzz Feed bình chọn. 1. Stella Coffee – khuấy động mọi giác quan 2. Một quảng cáo khác của Stella Coffee 3. […]
Đằng sau cuộc chiến cà phê
Từ “cà phê” trong tiếng Việt có gốc từ “café” trong tiếng Pháp, và cũng như nhiều thứ khác ngày nay đã trở thành “văn hóa” hay “truyền thống”, cà phê là một sản phẩm văn hóa ngoại lai, được du nhập vào Việt Nam từ cuối thế kỷ 19 theo bước chân xâm lược của người Pháp.