Quán cà phê làm bằng… biển báo giao thông

Ấn tượng bởi cái tên “Biển báo”, quán cà phê nằm ở lô 21-22 đường Trần Nhân Tông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) tích hợp đầy đủ các loại biển báo giao thông, cùng với dụng ý sắp đặt các loại kính chiếu hậu, đèn, còi…

“Thực đơn Menu biển báo” khiến các bạn trẻ thích thú
“Thực đơn Menu biển báo” khiến các bạn trẻ thích thú.

Chủ quán cà phê mang ý tưởng độc đáo này là nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Văn Mỹ có nghệ danh Mỹ Dũng. “Tôi muốn bất cứ khách nào đến đây, ngồi bất cứ ở chỗ nào trong quán cũng có thể thấy và nhớ được các biển báo, phần nào giúp họ bớt đi thờ ơ khi tham gia giao thông”, ông Dũng nói.

Bước vào quán, dãy tường rào đã dựng sẵn hàng chục cột biển báo, các lối đi trong quán cũng được chỉ dẫn bằng biển rẽ trái, rẽ phải. Tập menu thức uống y chang một cuốn sách về luật giao thông, in kín các loại biển, chỉ để trống hai bên lề ghi đồ uống. Trên mặt từng chiếc đĩa in cảnh báo: chạy chậm, cẩn thận, không say…

Chiếc TV mô phỏng trước mỗi chương trình phát sóng, ĐTH sẽ đưa lên một loại biển báo để giúp khán giả dễ học và nhớ
Chiếc TV mô phỏng trước mỗi chương trình phát sóng,
ĐTH sẽ đưa lên một loại biển báo để giúp khán giả dễ học và nhớ.

Quán tận dụng các bộ phận của xe để thiết kế nội, ngoại thất độc đáo. Ghế trệt được làm từ lốp ô tô, ghế cao làm bằng khung xe, chỗ bỏ chân là bàn đạp, mặt bàn là vô lăng… Mỗi bàn lắp một chiếc gương chiếu hậu, nhắc nhở mọi người khi tham gia giao thông phải chú ý quan sát.

Ngay giữa sân, hàng chục chiếc loa bị “nhốt” trong khung sắt, chủ quán bảo đấy tượng trưng cho những chiếc còi bị bỏ trong lồng, nơi nào càng vắng tiếng còi, nơi đó mới bình yên, và ý thức con người không thể chỉ có khi bị người khác tuýt còi.

Một góc quán cà phê
Một góc quán cà phê .

Để có được quán cà phê này, ông Dũng mất hơn nửa năm lùng sục các kho phế liệu mua lại phụ tùng xe cũ, ngồi thiết kế từng bộ bàn ghế cho đến từng chiếc cốc, đĩa.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Mỹ Dũng
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Mỹ Dũng.

Huỳnh Thị Ngọc Duyên, SV trường ĐH Kiến trúc hào hứng: “Lần đầu tiên em thấy một quán cà phê đẹp và vô cùng ý nghĩa như thế này, tuy đã học và thi bằng lái xe, nhưng em không thể nhớ hết tất cả các loại biển báo, mỗi lần đến uống em lại bổ sung thêm cho mình rất nhiều kiến thức về giao thông”.

Quán có cách thông báo rất “độc”. Ở nhà vệ sinh nam có bảng cấm rẽ trái, vì bên trái là nhà vệ sinh nữ và ngược lại. Trên chiếc áo đồng phục nữ, biển báo giảm tốc độ đặt ngay trước… ngực khiến nhiều bạn trẻ ấn tượng.