Quán cà phê AT&M: Hoa nở trên trần

Nằm nép mình trên cung đường vắng Nguyễn Văn Thủ thuộc trung tâm quận 1, AT&M được giới trẻ bất ngờ phát hiện như một chốn thư giãn lý tưởng với không gian đẹp kết hợp cùng “showroom” thời trang dành cho các bạn trẻ.

Tiền thân của quán có tên gọi là Suri – do một cô gái trẻ thuộc thế hệ 9X xắn tay xây dựng với không gian khá lãng mạn. Tuy nhiên, để có thể thu hút teen hơn nữa, cô bạn trẻ này đã quyết định làm một cuộc thay đổi khá ngoạn mục: toàn bộ không gian quán cũ được sửa chữa lại và biến Suri thành AT &M với thiết kế như một khu vườn kỳ lạ và lý tưởng dành cho giới trẻ.

AT &M theo lý giải của cô chủ trẻ là chữ viết tắt của Artist & More như ngầm hiểu đây là một chốn rất riêng, không chỉ là nơi cho khách thưởng thức những món ăn ngon, thức uống hấp dẫn mà còn là nơi hội tụ của những cái đẹp và nghệ thuật.

“Khu vườn kỳ lạ” của AT&M dĩ nhiên sẽ có những cây to đan kẽ nhau và hoa trái. Thế nhưng, điều khá đặc biệt ở đây là hoa không nở theo cách thông thường mà lủng lẳng trên trần. Đó là những cánh hoa lớn nhân tạo có khả năng phát sáng với màu vàng cam ấm áp.

Không như mọi người lẩm tưởng, những cây rừng của “khu vườn kỳ lạ” AT&M thoạt nhìn trông có vẻ cứng cáp và đan kẽ nhau thực chất là những ống nước được uốn dẻo một cách khéo léo bởi những bàn tay thợ trẻ cũng là những nhân viên của quán, đầy ngẫu hứng.

Khu vườn có cây và hoa, tất nhiên phải kết trái đó là lý do để AT&M có những bộ bàn ghế đặc biệt được đặt trong những quả bầu lớn (có bạn trẻ gọi đó là những cái chuồng cu, lồng chim…) xinh xắn. Mỗi bàn được đặt trong quả bầu lớn như thế này có thể chứa được khoảng 3 – 4 người, là không gian riêng vô cùng lý tưởng cho các bạn trẻ đang yêu hoặc nhóm bạn thân.

Điều khác biệt của AT&M không chỉ nằm ở thiết kế quán lạ, ấn tượng mà còn ở điểm nhấn shop thời trang mini được đặt trong quán, là nơi các bạn trẻ có thể tìm cho mình những bộ trang phục kiểu đường phố cá tính với sự tư vấn của các bạn trẻ sành thời trang, những stylist trẻ. Giá thức ăn, món uống ở đây chỉ ở mức bình quân 35.000 đồng và trang phục dành cho giới trẻ chỉ dao động trong khoảng 130.000 – 160.000 đồng/chiếc.

Cô chủ trẻ Suri tiết lộ: “AT&M không hướng đến mục tiêu kinh doanh như các quán cà phê khác. Ở đây Suri và các người bạn của mình muốn tạo ra một không gian nghệ thuật dành riêng cho giới trẻ. Từ 6 đến 9h tối bất kỳ bạn trẻ nào thích chụp ảnh lưu niệm tại quán thì AT&M cũng sẵn sàng có nhiếp ảnh gia chụp và in ảnh tặng miễn phí”.

Không gian đẹp của AT&M:

quán cà phê AT&M
Những cánh hoa to nở trên trần nhà của quán AT&M trông thật duyên.

cà phê hoa

quán cà phê

t488582[1]

quán cafe AT&M

Địa chỉ: Cà phê AT&M, số 174 Nguyễn Văn Thủ, Q.1, TP HCM.