Quán cà phê vỉa hè nhộn nhịp nhất Hà thành

Quán lúc nào cũng kìn kìn người ra vào, nhất là vào giờ tan tầm và những ngày cuối tuần, mặc dù cà phê ở đây nếu là dân ghiền cà phê đánh giá thì cũng không quá đặc biệt.

quán cafe Tonkin - hàn nội
Tonkin hấp dẫn khách hàng nhiều độ tuổi.

Tôi đi qua quán rất nhiều lần nhưng rất ngại vào vì đông đúc và ồn ã, nhưng nhân dịp đầu xuân tôi quyết tâm đến đây để tìm hiểu xem tại sao người ta thích ngồi cà phê ở đây đến vậy.

Tonkin nằm trên con phố khá thoáng đãng, lại được tận dụng một vỉa hè rộng và sạch sẽ, có thể đỗ được ôtô dưới lòng đường để ngồi bên thưởng thức cà phê nhân tiện trông xe luôn. Tonkin có design khá đơn giản nhưng lại có cá tính, một phong cách cà phê trẻ trung và đơn giản.

Mang dáng dấp quán cà phê vỉa hè, trong quán có khoảng mấy bộ bàn khá ấm áp và lịch sự, còn lại tất cả được dồn ra ngoài vỉa hè với bàn ghế nhựa xanh đỏ như rất nhiều quán cà phê vỉa hè khác. Nhưng Tonkin lại có sức hấp dẫn đặc biệt không chỉ với giới trẻ Hà thành, mà dân công sở cũng rất thích đến đây cà phê tán gẫu.

cafe tonki
Tonkin là cà phê Ý nhưng phong cách Việt.

quán cafe tonki hà nội

cà phê vỉa hè Tonki

Trái ngược vẻ đơn giản bên ngoài, thực đơn Tonkin rất phong phú, với những ly cà phê kiểu Ý như Espresso, Latte, Capuchino và cà phê Việt (cà phê đen và cà phê sữa). Bên cạnh đó, còn rất nhiều những đồ uống như cocktail, mocktail ngon và lạ miệng như: xoài Lassi, xoài Tuyết, đặc biệt còn có món thốt nốt dầm sữa chua ngon tuyệt nữa. Với thực đơn như quán bar sang trọng, nhưng giá cả rất mềm, hoàn toàn phù hợp với người bình dân. Tính ra ly cà phê sữa chỉ khoảng 15.000 đồng, sinh tố cũng khoảng trên dưới 30.000 đồng.

Rất nhiều người thắc mắc tại sao quán cà phê ở đây lúc nào cũng tấp nập khách như vậy, ngoài giá cả rất hợp lý, theo tôi nghĩ có lẽ một phần chính nhờ hương vị cà phê, rất dễ uống, vẫn là cà phê Việt nhưng lại có hương thơm rất giống Espresso, thơm ngon, lạ miệng. Và đặc biệt hàm lượng cafein trong ly cà phê rất nhỏ, khiến cho người không quen uống cà phê cũng có thể thưởng thức được.

Có lẽ cũng chính nhờ vậy mà Tonkin ngày càng hấp dẫn người dân Hà nội. Bây giờ Tonkin đã mở thêm vài địa điểm khác nữa, nhưng cà phê vỉa hè Lý Thường Kiệt vẫn là thú vị nhất.

cà phê vỉa hè Tonki

cà phê Espresso

Địa chỉ: Cà phê Tonkin, 39A Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.