Quán cà phê tre xanh phong cách Nhật

Tre xanh ngát ở khoảng sân trước quán cà phê Take. Tre mơn mởn trên lầu, làm duyên với từng bộ sofa trong quán nên ngồi bất kỳ vị trí nào trong quán, khách cũng cảm nhận được hương tre thanh khiết.

Cà phê Take không thật sự được nhiều người biết đến. Khách tìm đến quán thường là bạn bè, người quen rỉ tai nhau hay học sinh, sinh viên các trường gần đó. Song nếu đã đến quán một lần, chắc chắn khách sẽ quay lại bởi giá thành của các loại thức ăn, nước uống khá bình dân, không gian của quán cực xanh, cực mát, cực yên tĩnh trong tiếng nhạc dịu nhẹ.

cà phê take

Không gian của quán là một màu xanh thiên nhiên đậm chất Á đông, với những hàng tre xanh ngát, mượt mà trước cửa, giữa những chiếc ghế sofa sang trọng. Và trong tiếng Nhật, Take có nghĩa là tre.

Quán được trang trí thật thanh thoát theo phong cách của người Nhật. Ban ngày, ngoài ánh sáng của mặt trời, ánh sáng vàng từ những chiếc đèn tre đơn sơ làm cho nội thất trở nên ấm áp hơn. Theo những bậc thang gỗ, với vài ngọn tre vương vấn, tầng trên của quán mở ra một không gian xanh ngát với gió, nắng, và đám trúc xanh mơn mởn. Vài vật dụng nhỏ xinh được làm từ tre, trúc bày rải rác trên bàn, trong những góc ngồi cũng góp phần tạo nên cái thiên nhiên nhẹ nhàng mà tinh tế ấy.

Take không có các bức tường được trang trí với tranh, họa bích mà được thay bằng các khung kính trong suốt khiến ngồi ở bất kỳ bàn nào, khách đều có thể cảm nhận được nhịp sống sôi động đang diễn ra, để lắng lòng, để tự hỏi mình đang cần gì, thiếu gì. Có lẽ đó là một phần trong ý định thiết kế quán theo dạng mở.

Ngoài cà phê, kem (trong đó có hai món đặc sản của quán là cà phê Take và kem Take) và một số thức uống khác, quán cũng phục vụ cơm trưa văn phòng và một số món Âu. Mocktail của quán khá được chăm chút. Mỗi thứ có tên riêng của ban nhạc hoặc ca sĩ như U2, Elvis Presley, Elton John… Quán thích hợp cho những cuộc gặp gỡ, trò chuyện với nhóm bạn.

quán cà phê take

quán tre xanh

quán cà phê tre xanh

t500796[1]