RuA – Quán Cafe xanh mang phong cách bảo vệ môi trường

Nếu thoạt nhiên nghe qua về quán cafe mang phong cách bảo vệ môi trường, hẳn bạn sẽ không khỏi tò mò đúng không? Hãy cùng tôi khám phá quán cafe xanh đầy thú vị này.

Cà phê RuA Hà Nội

quán nằm trong ngách của con phố Huỳnh Thúc Kháng nên xuống bus tôi cùng một số người bạn phải đi bộ vào một đoạn đường khá dài. Nhưng điều đó không làm suy giảm đi sự tò mò và ý chí muốn khám phá của chúng tôi.

Ấn tượng đầu tiên khi bước chân vào quán cà phê RuA là những vật dụng trang trí được chủ yếu làm từ vật liệu tái chế, từ những bức tranh nhỏ, cây trang trí hay chiếc đồng hồ đều do anh chủ quán tự tay nhặt nhạnh đồ cũ và tái chế lại. Đây cũng là những thông điệp rất gần gũi kêu gọi mỗi người đều có ý thức bảo vệ môi trường.

Quán cà phê RuA

RuA Coffee

Quán có 3 tầng, mỗi tầng mang một phong cách khác nhau, từ ồn ào cho đến tĩnh lặng, lãng mạn. chúng tôi chọn một chỗ ngồi khá yên tĩnh trên tầng 2 cạnh giá sách, gọi những ly cafe nóng và xem những quyển sách về môi trường tự mở mang thêm kiến thức.

Chúng tôi được bất ngờ mời tham gia những trò chơi nhỏ với thông điệp tiết kiệm nước, tiết kiệm điện, nói không với túi nilon… Thật ý nghĩa và ấm áp, mọi người cùng tham gia hào hứng, có thêm những kiến thức và thư giãn trong những tiếng cười giòn tan.

Quán cà phê xanh RuA

Quán cà phê RuA

Chúng tôi phải ra về khi vướng lịch học thêm buổi tối, nhân viên quán nhẹ nhàng hỏi chúng tôi đi đến đây bằng phương tiện gì. Chúng tôi ngơ ngác nhìn nhau, trả lời rồi nhận lại được nụ cười đầy bí ấn của chị. Sau đó chúng tôi cũng giải mã được nụ cười ấy: Khách đến RuA cafe bằng phương tiện xe đạp hoặc bus được giảm giá 10%, thật quá tuyệt vời, tôi thực sự bị ấn tượng với cách lan truyền thông điệp rất hiệu quả và kinh tế của quán cafe độc đáo này.

Quán Cafe xanh RuA Hà Nội

Quán Cafe xanh RuA Hà Nội

Mỗi đứa chúng tôi như tự hứa sẽ có ý thức tốt hơn về bảo vệ môi trường, cũng như tuyên truyền cho mọi người, hay cách đơn giản nhất là rủ những người bạn mới đến quán cafe xanh độc đáo này, RuA cafe sẽ góp chung tay vào vì một môi trường xanh hơn, sạch hơn.

Địa chỉ quán cà phê RuA

RuA Coffee số 15, ngách 27/2 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội